3 phần mềm tạo bài kiểm tra online tốt nhất hiện nay

3 phần mềm tạo bài kiểm tra online tốt nhất hiện nay

Hiện nay, dạy và học trực tuyến đã trở thành một phần của cuộc sống hiện đại. Tuy nhiên, việc kiểm tra online sao cho công bằng, minh bạch, chống gian lận lại là một bài toán khó khăn đối với các thầy cô và nhà trường. Đây chính là nguyên nhân các phần mềm tạo bài kiểm tra online và phần mềm kiểm tra online được ra đời.

Trong bài viết dưới đây, linkpro.vn xin giới thiệu đến các bạn top 3 phần mềm tạo bài kiểm tra online tốt nhất hiện nay.

Tại sao cần dùng phần mềm tạo bài kiểm tra online?

Có rất nhiều lý do để bạn có thể chuyển từ việc kiểm tra truyền thống sang hình thức kiểm tra online. Nhưng lý do đầu tiên cần được nhắc tới sẽ là “tiết kiệm”. Bạn sẽ tiết kiệm được thời gian phát đề, tiết kiệm được công sức trông thi và tiết kiệm được cả thời gian chấm bài nữa. Ngoài ra, bạn còn tiết kiệm được giấy mực để in đề thi.

Hơn nữa, với tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp như hiện nay, nhiều tỉnh thành không thể cho học sinh đến trường thì chúng ta bắt buộc phải sử dụng phần mềm tạo bài kiểm tra online và phần mềm thi online.

phần mềm tạo bài kiểm tra online

3 phần mềm tạo bài kiểm tra online tốt nhất hiện nay

1. Google Form

Với các tính năng được thiết kế hỗ trợ người dùng một cách tối ưu, Google Form là một công cụ đắc lực dành cho những người ưu thích sự đơn giản và nhanh chóng. Vì thế, giáo viên có thể tạo các bài khảo sát, các bài kiểm tra cho học sinh trên Google Form chỉ bằng vài thao tác đơn giản.

Nhưng ưu điểm đôi khi cũng lại là khuyết điểm, chính vì sự đơn giản, nhanh gọn ấy mà nó lại bị thiếu đi những tính năng phức tạp hơn như sử dụng các câu hỏi có hình ảnh, các công thức toán học hay việc thống kê kết quả tự động.

Nhìn chung, Google Form sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời đối với các môn học xã hội nhưng điều đó không đúng với các môn học tự nhiên.

Google Form

2. Microsoft Forms

Cùng xuất phát là một phần mềm thu thập dữ liệu, khảo sát nên Microsoft Forms cũng có những thuận lợi và khó khăn tương tự như Google Form khi dùng với mục đích tạo đề kiểm tra online.

Tuy nhiên, trong Microsoft Forms, bạn có thể dùng một số kí hiệu toán học đơn giản hoặc thêm ảnh, video vào trong câu hỏi. Bạn cũng có thể chia sẻ bài kiểm tra của mình với các giáo viên khác trong Microsoft Forms.

Microsoft Forms

3. Study365

Nếu bạn đang muốn lựa chọn cho mình một phần mềm tạo bài kiểm tra online và kiểm tra online hoàn chỉnh với các tính năng chuyên biệt thì Study365 là một gợi ý hợp lý dành cho bạn.

Quý thầy/cô sẽ tiết kiệm được tối đa thời gian và công sức, nhưng vẫn đảm bảo sự công bằng, minh bạch của mỗi bài kiểm tra với các tính năng nổi bật trên Study365 như sau:

  • Có sẵn ngân hàng câu hỏi khổng lồ;
  • Tạo đề kiểm tra Online chỉ trong 2 phút theo ma trận độ khó hoặc lựa chọn các câu hỏi đã có sẵn trong ngân hàng đề;
  • Có thể lựa chọn nhiều câu hỏi ở cùng 1 mức độ cho các đề khác nhau chỉ với vài thao tác (hệ thống chia ra làm 4 mức độ câu hỏi: nhận biết, thông hiểu, vận dụng và vận dụng cao)
  • In đề kiểm tra Online đã tạo;
  • Hệ thống chấm điểm và xếp hạng, phân loại học sinh tự động; biết điểm số ngay sau khi học sinh làm bài xong;
  • Sử dụng được trên nhiều nền tảng, nhiều thiết bị;
  • Kết nối giáo viên – phụ huynh – học sinh.

Để biết thêm thông tin chi tiết, Quý thầy/cô có thể tham khảo thêm về sản phẩm Study365 tại website: https://study365.edu.vn/

giới thiệu về Study365

Tham gia cộng đồng hỗ trợ sử dụng và tham khảo trải nghiệm người dùng Study365: Tại đây!

Hi vọng với chia sẻ trên, Quý thầy cô đã lựa chọn được phần mềm tạo bài kiểm tra online phù hợp với bản thân mình và mãi phát triển trên con đường sự nghiệp trăm năm trồng người.

0 0 votes
Xếp Hạng Bài Viết
Subscribe
Notify of
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận