Tại sao cần học tiếng Anh?

Ngay từ khi còn nhỏ, đa số chúng ta đã được tiếp xúc với ngoại ngữ đầu tiên, đó là tiếng Anh. Vậy tại sao tiếng Anh lại quan trọng như vậy? Tại sao cần học tiếng Anh? Tại sao tiếng Anh lại được xem là một ngôn ngữ toàn cầu, có hàng trăm quốc gia và vùng lãnh thổ dùng tiếng Anh như là ngôn ngữ thứ hai của họ? Các bạn hãy cùng linkpro.vn tìm hiểu tại sao chúng ta cần phải học tiếng Anh qua bài viết này nhé!

Tiếng Anh là cầu nối giúp chúng ta tiếp cận với kho tàng tri thức của nhân loại

Với các lĩnh vực như y học, công nghệ và rất nhiều ngành nghề khác thì tiếng Anh được coi là một ngôn ngữ chính thức. Vì thế, những ai đang học tập và làm việc trong các lĩnh vực này thì thành thạo tiếng Anh không chỉ là một lợi thế mà còn là một trong những điều bắt buộc. Đơn giản là khi không biết tiếng Anh, chúng ta sẽ không thể tiếp cận được với kho tàng tri thức khổng lồ được đúc kết qua hàng nghìn năm và vẫn luôn được cập nhật mới mỗi ngày.

Không chỉ trong việc trau dồi chuyên môn mà ngay cả khi giải trí cũng rất cần tiếng Anh. Có rất nhiều cuốn sách hay, các bộ phim nổi tiếng được dịch sang tiếng Anh mà không có bản tiếng Việt. Khi thành thạo tiếng Anh, chúng ta có thể dễ dàng thưởng thức chúng, mở mang vốn kiến thức về các nền văn hóa khác trên thế giới.

used books store 2

Yêu cầu đầu tiên để có cơ hội học tập tại các trường đại học hàng đầu thế giới là phải giỏi tiếng Anh

Các trường đại học danh giá trên thế giới đều ở các nước nói tiếng Anh như Oxford ở Anh hay Havard, Yale ở Mỹ. Vì vậy, việc giỏi tiếng Anh như là một lẽ tất yếu nếu như chúng ta muốn học tập ở đó.

Không chỉ thế, ngay cả ở các nước không nói tiếng Anh thì các trường đại học vẫn có những chương trình học bằng tiếng Anh dành cho sinh viên quốc tế. Nếu không có tiếng Anh, chúng ta sẽ chẳng thể nào theo học được các chương trình đó. Hơn nữa, trình độ tiếng Anh cao sẽ là một điểm cộng lớn trong hồ sơ xin xét duyệt học bổng của bạn.

du hoc sinh

Làm sao có thể du lịch nước ngoài khi không biết tiếng Anh?

Thật vậy, khi biết tiếng Anh, chúng ta sẽ cảm thấy vô cùng tự tin và an toàn dù là đang ở nơi đâu trên thế giới. Đó chính là điều mà không hướng dẫn viên du lịch nào có thể đem lại cho chúng ta được. Ludwig Wittgenstein đã từng nói: “Đừng để hạn chế về ngôn ngữ hạn chế tầm nhìn của bạn”. Khi đó, chúng ta có thể kết nối được với mọi người ở một vùng đất mới, giúp chuyến đi của mình thêm phần ý nghĩa và đáng nhớ.

Tiếng Anh sẽ là chìa khóa thành công cho sự nghiệp của bạn

Với những người đang làm việc cho các công ty, tập đoàn đa quốc gia thì tiếng Anh chiếm vai trò đặc biệt quan trọng. Nó sẽ giúp chúng ta giao tiếp với khách hàng, đối tác, đồng nghiệp, đem lại nhiều cơ hội thăng tiến,khẳng định và phát triển bản thân.

12 International Job Seekers Who Found Flexible Jobs 1024x513 1

Tiếng Anh giúp chúng ta kết nối với những người bạn mới

Điều này thật dễ hiểu đúng không nào? Chính những người bạn có thể cách xa nửa vòng trái đất này sẽ cho ta những góc nhìn khác về cuộc sống của họ hay của chính chúng ta, cùng nhau chia sẻ những câu chuyện thường ngày giúp mở mang tầm hiểu biết, hiểu hơn về văn hóa của nhiều vùng đất khác nhau.

Học tiếng Anh giúp bộ não của chúng ta phát triển

Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng việc học ngôn ngữ sẽ giúp chúng ta tập trung và xử lý thông tin, nâng cao khả năng ghi nhớ, sáng tạo hơn và có một tinh thần tốt hơn. Ngoài ra, học một ngôn ngữ mới còn giúp giảm khả năng bị Alzheimer.

unnamed

Qua đó, chắc hẳn chúng ta đã giải đáp được phần nào các câu hỏi như: “Vì sao phải học tiếng Anh?”, “Học tiếng Anh để làm gì?”, “Tại sao tiếng Anh lại quan trọng?” phải không nào?

Nếu bạn còn hoang mang, chưa biết việc học tiếng Anh bắt đầu từ đâu thì hãy cùng linkpro.vn tìm hiểu về ứng dụng Easy Class – một ứng dụng học trực tuyến áp dụng nhiều phương pháp học đổi mới, hiệu quả.

Và đừng quên bày tỏ ý kiến của các bạn về việc học tiếng Anh với linkpro.vn trong phần bình luận nhé nhé!

5 1 vote
Xếp Hạng Bài Viết
Subscribe
Notify of
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận