Tại sao nên sử dụng phần mềm thi trực tuyến?

Tại sao nên sử dụng phần mềm thi trực tuyến?

Phương pháp dạy và học trực tuyến (E-Learning) đã không còn quá xa lạ trong nền giáo dục hiện đại. Tuy nhiên, việc thi online như thế nào lại là một thách thức rất lớn đối với các thầy cô và nhà trường. Đó chính là lý do những phần mềm thi trực tuyến được ra đời, đặc biệt là với tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp như hiện nay.

Nhưng phần mềm thi trực tuyến có gì đặc biệt, tại sao chúng ta nên sử dụng phần mềm thi trực tuyến, liệu phần mềm thi trực tuyến có thay thế được hoàn toàn cách thi truyền thống? Hãy cùng linkpro.vn làm rõ các vấn đề trên trong bài viết này nhé.

Phần mềm thi trực tuyến có gì đặc biệt?

Hiện nay, có rất nhiều phần mềm thi trực tuyến đang hoạt động, chúng có khá nhiều tính năng mới lạ và hấp dẫn, giúp tiết kiệm tối đa thời gian và công sức cho giáo viên cũng như đảm bảo được sự công bằng, minh bạch của mỗi bài kiểm tra. Trong đó có thể kể đến một số tính năng nổi bật như sau:

 • Có sẵn một ngân hàng câu hỏi khổng lồ;
 • Tạo đề kiểm tra chỉ trong 2 phút;
 • Quản lý danh sách học sinh;
 • Sử dụng được trên nhiều nền tảng, nhiều thiết bị;
 • Có hệ thống chấm điểm tự động;
 • Kết nối giáo viên – phụ huynh – học sinh;
 • Xếp hạng, phân loại học sinh tự động.
làm bài thi online

Tại sao nên sử dụng phần mềm thi trực tuyến?

Đối với giáo viên, nhà trường

 • Giúp các thầy cô tiết kiệm tối đa thời gian trong việc tìm kiếm câu hỏi kiểm tra, hệ thống sẽ lấy ngẫu nhiên câu hỏi trong ngân hàng câu hỏi để tạo đề thi. Khi đó, thầy cô sẽ không mất công soạn đề thi, không phải tốn giấy mực để in đề thi;
 • Thay vì phải dành hàng giờ mỗi ngày để chấm bài thì nay đã có hệ thống chấm bài tự động. Học sinh có thể biết được kết quả ngay sau khi làm bài, đảm bảo nhanh chóng và chính xác tuyệt đối do các đáp án đúng đã được thiết lập sẵn. Ngoài ra, việc đánh giá và phân loại học sinh cũng được làm hoàn toàn tự động;
 • Đảm bảo tuyệt đối chính xác về thời gian làm bài, nếu hết giờ hệ thống sẽ tự động gửi kết quả của bài thi đi;
 • Hạn chế tối đa các trường hợp gian lận trong thi cử với tính năng đảo câu, đảo đáp án. Lúc này, các thầy cô có thể tạo cho mỗi bạn học sinh 1 đề riêng mà chẳng cần tốn quá nhiều công sức;
 • Không giới hạn số lượng thí sinh tham gia thi cùng một lúc.

Đối với học sinh

 • Không mất công đến tận trường để đi thi, tiết kiệm được thời gian và hạn chế tối đa rủi ro không đáng có;
 • Không gặp phải trường hợp đề thi in bị mờ, không rõ chữ;
 • Có thể làm bài thi ở bất cứ đâu, bất cứ thiết bị nào, chỉ cần học sinh có một thiết bị kết nối internet là đủ;
 • Không phải tô đáp án, không phải tẩy xóa khi chọn đáp án sai. Tất cả đều có thể thực hiện bằng 1 cú click chuột;
 • Có thanh thời gian hiển thị rõ ràng, và phần hiển thị những câu đã chọn, giúp cho học sinh sắp xếp thời gian làm bài được hiệu quả nhất.
Giao diện làm bài thi

Phần mềm thi trực tuyến có thay thế được cách thi truyền thống?

Đa số các phần mềm thi trực tuyến hiện nay đều chỉ được nghiên cứu và phát triển sau khi đại dịch Covid-19 xuất hiện, vì thời gian còn ngắn cho nên chúng cũng còn có nhiều hạn chế như không coi thi học sinh được, phải dùng thêm phần mềm thứ 2. Vì thế, ở thời gian hiện tại, theo quan điểm của đội ngũ linkpro.vn thì phần mềm thi trực tuyến chưa thay thế được hoàn toàn cách thi truyền thống, đặc biệt là ở những kì thi quan trọng.

Tuy nhiên, trong thời đại công nghệ số phát triển từng ngày, từng giờ như hiện nay thì việc phần mềm thi trực tuyến thay thế được hoàn toàn cách thi truyền thống là một điều khá khả quan và có cơ sở.

Nên dùng phần mềm thi trực tuyến nào?

Như đã nói ở trên, trong “ma trận” các phần mềm thi trực tuyến thì mỗi phần mềm lại có một điểm mạnh riêng của mình. Tuy nhiên, sau khi dùng thử và trải nghiệm thì chúng tôi đánh giá rằng phần mềm Study365 có nhiều điểm nổi bật nhất.

Study365 có hệ thống ổn định hơn, chịu được lượng người truy cập lớn hơn so với các phần mềm khác. Ngoài ra, đây cũng là một kênh tương tác giữa giáo viên – học sinh – phụ huynh, Study365 hỗ trợ cha mẹ chủ động nắm bắt lịch học, biết được điểm số bài kiểm tra của các bạn học sinh. Từ đó, nhà trường và phụ huynh sẽ có những biện pháp can thiệp kịp thời giúp các em tiến bộ hơn.

Ngoài ra, Study365 còn có thêm tính năng giao bài tập về nhà. Việc này sẽ giúp học sinh củng cố kiến thức kiến thức đã học, có được sự chuẩn bị thật tốt trước khi bước vào những bài kiểm tra.

Trên đây là những ưu điểm vượt trội của Study365 so với những phần mềm kiểm tra online khác. Quý thầy cô có thể tham khảo thêm và dùng trải nghiệm tại website https://study365.edu.vn.

phần mềm kiểm tra online Study365

Tham gia cộng đồng hỗ trợ sử dụng và tham khảo trải nghiệm người dùng Study365: Tại đây!

Chúc Quý thầy cô cũng như các bạn học sinh có một năm học mới thật thành công, gặt hái được nhiều thành quả trong công cuộc trồng người của mình!

3 1 vote
Xếp Hạng Bài Viết
Subscribe
Notify of
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận